Thứ Hai, 30 tháng 11, 2009

Táo đỏ nhồi hạt dẻ











Thời tiết đang hơi lành lạnh, những ngày trời bỗng dưng trở gió như thế này dễ gây cảm hay ho. Táo đỏ nhồi hạt dẻ là món ăn mang lại hơi ấm cho cơ thể, lại có tính bổ dưỡng cao vì có tác dụng tốt cho tim mạch, tiêu thực…

Vật liệu:

20 quả táo đỏ khô;

10 quả hạt dẻ luộc chín;

100ml mật ong;

1 thìa càphê bột quế;

100g hạt điều xay nhỏ.

Thực hiện: Táo đỏ hấp cho nở mềm. Hạt dẻ luộc chín, bóc vỏ, nghiền nát. Nhồi hạt dẻ vào trong quả táo. Xếp táo vào nồi. Cho nước và mật ong xăm xắp, nấu nhỏ lửa khoảng tám phút, đảo nhẹ. Lấy táo ra khỏi nồi, cho ra thố, rắc bột quế xóc đều, sau đó lăn qua hạt điều xay nhỏ. Cho vào hũ thuỷ tinh, có thể dùng trong một tháng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét