Thứ Năm, 26 tháng 11, 2009

Cháo tôm

Nguyên liệu:

Nấm hương 8 cái

Gạo nếp 1 bát

Ngô ngọt tách hạt nửa chén

Đậu hà Lan nửa chén

Tôm tươi bóc vỏ 50 gr

Gừng, hạt tiêu

Bột canh

Cách làm:

Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng.

Đặt nồi lên bếp cho gạo nếp vào, thêm nước ngập nửa nồi. Đun sôi rồi nhỏ lửa hầm cho cháo chín. Để sôi nhỏ trong 20 – 25 phút.





Trong lúc chờ cháo bạn chuẩn bị các nguyên liệu khác. Cho tôm bóc vỏ vào bát, ướp với ½ thìa bột canh để 10 phút cho ngấm.


Gừng gọt vỏ, thái chỉ. Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.



Khi cháo bắt đầu chín thì cho nấm hương vào.


Nêm 1 thìa bột canh. Ngoáy đều.

5 phút sau cho tiếp ngô và đậu Hà Lan vào nồi cháo, đun tiếp 5 phút nữa.

Sau đó cho tôm và gừng vào, to lửa cho cháo sôi rồi lại giảm lửa để âm ỉ thêm 5 phút. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn.



Cháo chín, độ sánh vừa phải.

Các nguyên liệu hòa quyện với nhau trong bát cháo thơm ngon đẹp mắt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét