Nguyên liệu:
Nấm hương 8 cái
Gạo nếp 1 bát
Ngô ngọt tách hạt nửa chén
Đậu hà Lan nửa chén
Tôm tươi bóc vỏ 50 gr
Gừng, hạt tiêu
Bột canh
Cách làm:
Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng. | Đặt nồi lên bếp cho gạo nếp vào, thêm nước ngập nửa nồi. Đun sôi rồi nhỏ lửa hầm cho cháo chín. Để sôi nhỏ trong 20 – 25 phút. | |
Trong lúc chờ cháo bạn chuẩn bị các nguyên liệu khác. Cho tôm bóc vỏ vào bát, ướp với ½ thìa bột canh để 10 phút cho ngấm. | Gừng gọt vỏ, thái chỉ. Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ. | |
Khi cháo bắt đầu chín thì cho nấm hương vào. | Nêm 1 thìa bột canh. Ngoáy đều. |
5 phút sau cho tiếp ngô và đậu Hà Lan vào nồi cháo, đun tiếp 5 phút nữa. | Sau đó cho tôm và gừng vào, to lửa cho cháo sôi rồi lại giảm lửa để âm ỉ thêm 5 phút. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn. |
Cháo chín, độ sánh vừa phải.
Các nguyên liệu hòa quyện với nhau trong bát cháo thơm ngon đẹp mắt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét