Thứ Hai, 30 tháng 11, 2009

Mực chấy tỏi

Nguyên liệu:

  • 1kg mực nang (loại con 500g)
  • 2 quả dưa chuột
  • 2 thìa cà-phê tỏi băm nhuyễn

  • 2 củ tỏi Lý Sơn
  • 1/8 thìa cà-phê ớt khô (nếu thích cay)
  • 1/2 thìa cà-phê muối
  • 1 thìa cà-phê hạt nêm
  • dầu ăn, nước tương.

muc chay toi.jpg

Thực hiện:

  • Mực nang rửa sạch với muối, thái miếng vừa ăn, hấp chín. Dưa chuột rửa sạch, thái như mực. Tỏi Lý Sơn bóc vỏ, để nguyên từng tép. Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho tỏi Lý Sơn vào rán vàng, vớt ra.
  • Cho tỏi băm và ớt vào phi vàng. Vớt một nửa ra bát, tiếp tục cho mực vào xào trên lửa lớn. Nêm hạt nêm vừa ăn, tắt bếp. Cho phần tỏi đã phi vào trộn đều, trang trí dưa chuột, dùng với nước tương và tỏi Lý Sơn rán.

Bí quyết:

Để giữ độ nóng giòn, bạn có thể rán tỏi Lý Sơn sau cùng, trước khi dùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét