Thứ Hai, 30 tháng 11, 2009

Ốc nấu chuối đậu









Nguyên liệu:
- Ốc nhồi: 1.5kg, đậu phụ: 4 bìa, chuối xanh: 0.5kg, thịt ba chỉ: 0.2kg, mắm tôm, dầu ăn, mẻ nghệ, tía tô, hành tươi, tỏi khô, ớt, mắm, muối, mì chính.

Cách làm:
- Ốc rửa sạch, khêu ruột, bóp muối, rửa lại bằng nước nóng rồi để ráo. Chuối tước vỏ cắt khúc rồi ngâm vào nước pha dấm cho khỏi thâm. Đậu phụ dán vàng thái con trì, nghệ vắt lấy nước, mẻ mắm tôm nghiền kỹ lọc lấy nước, thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng nhỏ, tỏi ớt băm nhỏ, dọc nướng chín bỏ vỏ. ướp ốc, thịt với nước mắm, mẻ mắm tôm, nghệ ớt tỏi khoảng 15 phút.

Phi thơm tỏi cho thịt vào xào săn, xúc ra. Cho chuối cùng mắm muối nước nghệ vào đảo ngấm, chế nước sôi săm sắp mựt chuối, cho dọc và thịt đã xào vào rồi đậy vung đun sôi kỹ, trút đậu phụ vào để sôi vài phút cho đậu ngấm. Khi thịt chuối chín mềm, đổ ốc vào đun sôi lại nêm vừa ăn. Trước khi bắt ra cho hành tía tô vào ăn nóng .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét