Nguyên liệu:
- Thịt cua: 100g
- giò sống: 100g
- chả cá thát lát: 100g
- trứng gà: 2 quả
- đầu hành: 10 cọng
- Gia vị: bột nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn.
Thực hiện:
- Cho thịt cua, giò sống, chả cá thát lát trộn đều cho nhuyễn sau đó ướp cùng nước mắm, bột nêm, tiêu, đầu hành thái nhuyễn khoảng 15 phút.
- Cho tất cả hỗn hợp đã ướp sẵn cùng trứng gà vào máy xay nhuyễn cho đến khi nào hỗn hợp dẻo và kết lại.
- Thoa dầu vào khuôn, cho hỗn hợp vào các khuôn, đặt vào xửng hấp.
- Khi chả chín thì phết thêm lòng đỏ trứng lên chả và tiếp tục hấp đến khi nào chả khô lại thành màu vàng đẹp.
- Đun dầu sôi cho chả hấp vào chiên đến khi chín vàng hai mặt.
- Dọn ra đĩa ăn kèm rau sống, nước mắm chua ngọt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét