Thứ Hai, 30 tháng 11, 2009

Chả cua

Quantcast

Nguyên liệu:

  • Thịt cua: 100g
  • giò sống: 100g
  • chả cá thát lát: 100g

  • trứng gà: 2 quả
  • đầu hành: 10 cọng
  • Gia vị: bột nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

cha cua.jpg

Thực hiện:

  • Cho thịt cua, giò sống, chả cá thát lát trộn đều cho nhuyễn sau đó ướp cùng nước mắm, bột nêm, tiêu, đầu hành thái nhuyễn khoảng 15 phút.
  • Cho tất cả hỗn hợp đã ướp sẵn cùng trứng gà vào máy xay nhuyễn cho đến khi nào hỗn hợp dẻo và kết lại.
  • Thoa dầu vào khuôn, cho hỗn hợp vào các khuôn, đặt vào xửng hấp.
  • Khi chả chín thì phết thêm lòng đỏ trứng lên chả và tiếp tục hấp đến khi nào chả khô lại thành màu vàng đẹp.
  • Đun dầu sôi cho chả hấp vào chiên đến khi chín vàng hai mặt.
  • Dọn ra đĩa ăn kèm rau sống, nước mắm chua ngọt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét