Thứ Ba, 17 tháng 11, 2009

Bánh khoai môn



Bánh khoai môn thơm ngậy, miếng bánh mềm mịn quyện với vị ngọt thịt và vị gừng cay ấm, loại bánh này rất thích hợp cho các bữa ăn nhẹ hoặc cho bé mang theo khi đi học.

Nguyên liệu:

Khoai môn 300 gr

Thịt lợn (chọn phần thịt vừa có nạc vừa có một chút mỡ): 200 gr, xay hoặc băm nhỏ

Bột mỳ 3 thìa

Bột canh, mỳ chính (bột ngọt)

Gừng 1 nhánh

Khuôn rán bánh hình tim

Cách làm:

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng

Cho vào nồi hấp chín.

Khi xăm đũa vào thấy bở mềm là được.

Lúc khoai còn nóng gắp ra bát rồi nghiễn nhuyễn.

Thịt lợn xay ướp với 2 thìa bột canh, ½ thìa mỳ chính và 3 thìa bột.

Trộn đều lên để 20 phút cho ngấm.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Cho chỗ thịt và gừng vào âu khoai đã nghiễn nhuyễn. Trộn kỹ cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 3 thìa dầu ăn, đun nóng. Đặt khuôn vào chảo nóng.

Múc phần khoai trộn thịt cho vào trong khuôn, dùng thìa dàn đều và ấn cho nguyên liệu theo đúng hình khuôn.

Để lửa trung bình rán một lúc cho thịt và khoai chín định hình

Lấy tăm nhọn xăm quanh đường viền giữa khuôn và bánh

Nhấc khuôn ra.

Lật mặt kia rán chín nốt.

Bánh chín thơm phức, lạ miệng rất dễ ăn

Mách nhỏ:

Nếu không có khuôn hình tim bạn có thể nặn bánh bằng tay, rán hình tròn kiểu truyền thống cũng được.

Nếu hỗn hợp khoai trộn thịt và bột quá khô bạn có thể cho một chút nước hoặc giảm bớt lượng bột đi và tăng lượng khoai môn lên.

Khi rán tránh để lửa quá to, bánh sẽ khô trong khi ở giữa chưa chín. Nếu cẩn thận thì sau khi nhấc khuôn ra bạn nên đậy vung rán lửa nhỏ trong vài phút để thịt chín rồi sau đó to lửa rán vàng bề mặt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét