Thứ Hai, 30 tháng 11, 2009

Nấm cuốn giấy bạc nướng kiểu Thái

Quantcast

Là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngon đặc trưng của nó. Món này không gây ngán và ngon nhất khi kết hợp ăn cùng xôi chiên.

nam cuon giay bac nuong kieu Thai.jpg

Nguyên liệu:

  • Nấm kim châm 200g
  • nấm đùi gà 150g
  • nấm bào ngư 150g
  • nấm đông cô 50g
  • ớt hiểm 50g
  • nước dùng gà 200ml
  • hành tây 1 củ
  • sả củ bằm 3 củ
  • riềng xay 150g
  • gừng củ bằm 100g
  • bột bắp 50g
  • bơ Pháp 20g
  • hành, dầu ăn, gia vị.

Thực hiện:

  • Cách làm sốt Thái: Rửa sạch các loại nấm, để ráo. Riềng, sả, gừng, hành củ, ớt hiểm rửa sạch, bằm nhuyễn.
  • Cho dầu ăn và chảo nóng, cho bơ Pháp vào xào cùng gừng, riềng, ớt hiểm khoảng 3 phút. Sau đó cho nước dùng gà vào và nêm nếm gia vị vừa ăn, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 10 phút. Trút bột bắp vào, đến khi thấy nước sền sệt là được
  • . Giấy bạc tạo hình theo sở thích. Cho tất cả các loại nấm, hành tây thái sợi vào, rưới sốt Thái lên trên và nướng khoảng 12 phút là được.

Thưởng thức:

Món này có thể ăn kèm cùng bánh mì thay cho xôi chiên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét