Thứ Hai, 30 tháng 11, 2009

Chè nếp than

Nguyên liệu:

Quantcast

  • 100g nếp than
  • 150g đường
  • 50g bột năng

  • 200ml nước cốt dừa
  • 3 cành lá dứa
  • 1/2 lít nước, muối.

Thực hiện:

  • Nếp than vo sạch, nấu sôi. Khi sôi, vặn nhỏ lửa, canh nếp nở nhừ và sệt là được. Cho đường vào nấu sôi lại, thêm một ít muối rồi nhắc xuống.
  • Cho bột bắp vào nước cốt dừa, khuấy đều, nấu vừa sôi thì cho lá dứa vào và nhắc xuống. Dùng nóng. Khi dùng cho ít nước dừa lên mặt, có thể trang trí thêm lá dứa.














Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét