Nguyên liệu:
- 300g cải bẹ xanh
- 50g hẹ
- 150 tôm
- 100g thịt đùi
- 50g thịt xay
- 100g bún tươi
- 100g xà-lách Đà Lạt
- 2 cây rau quế
- 1 cây tía tô
- 50g tương bần
- 15g hành tỏi băm
- muối, đường, hạt nêm
- dầu màu điều
- dầu ăn.
Thực hiện:
- Tôm luộc chín, bỏ đầu và vỏ.
- Thịt đùi luộc chín, thái mỏng.
- Cải cắt dọc, bỏ cọng.
- Hẹ trụng sơ. Rau quế, xà-lách, tía tô nhặt lấy lá.
- Trải cải bẹ xanh ra khay, cho 1 lá xà – lách, rau quế, tía tô, bún tươi, 1 lát thịt và 1 con tôm vào, cuốn lại. Dùng hẹ buộc ở giữa.
- Sốt tương: Phi hành tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn, cho thịt xay, tương bần vào xào. Nêm 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu màu điều. Cho tất cả vào máy xay nhuyễn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét