Thứ Hai, 30 tháng 11, 2009

Cuốn diếp

Quantcast

Nguyên liệu:
  • 300g cải bẹ xanh
  • 50g hẹ
  • 150 tôm

  • 100g thịt đùi
  • 50g thịt xay
  • 100g bún tươi
  • 100g xà-lách Đà Lạt
  • 2 cây rau quế
  • 1 cây tía tô
  • 50g tương bần
  • 15g hành tỏi băm
  • muối, đường, hạt nêm
  • dầu màu điều
  • dầu ăn.

Thực hiện:

mon cuon4.jpg

  • Tôm luộc chín, bỏ đầu và vỏ.
  • Thịt đùi luộc chín, thái mỏng.
  • Cải cắt dọc, bỏ cọng.
  • Hẹ trụng sơ. Rau quế, xà-lách, tía tô nhặt lấy lá.
  • Trải cải bẹ xanh ra khay, cho 1 lá xà – lách, rau quế, tía tô, bún tươi, 1 lát thịt và 1 con tôm vào, cuốn lại. Dùng hẹ buộc ở giữa.
  • Sốt tương: Phi hành tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn, cho thịt xay, tương bần vào xào. Nêm 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu màu điều. Cho tất cả vào máy xay nhuyễn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét