Thứ Hai, 16 tháng 11, 2009

Bánh trôi Chocolate


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 280gr chocolate
- 130ml kem tươi
- 60gr bơ
- 50gr bột cacao
- Gạo nếp Nhật
(có tên là Mochi - mai hay sweet rice)
Nếu không mua được gạo nếp Nhật
thì các bạn cũng có thể dùng loại
bột làm bánh trôi thông thường cũng được.

Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
- Thái nhỏ chocolate ra đã nào.
Nếu dùng bột làm bánh trôi thông
thường thì các bạn bỏ qua bước 2 nhá!
Bước 2:
- Đun chảy chocolate với kem tươi
và bơ để làm nhân chocolate tươi.
Các bạn chịu khó vào link này
để xem lại chi tiết cách làm nghen.
Bước 3:
- Làm vỏ bánh.
Các bạn lại chịu khó nhào vô
link này để xem chi tiết cách làm ha!
Bước 4:
- Cho nhân chocolate vào bên
trong rùi viên tròn lại nè.
Với loại bột bánh trôi thông thường,
các bạn sẽ phải cho vào luộc chín
thế nên ta dùng luôn chocolate
nguyên chất nhé!
Bước 5:
- Phủ đều một lớp bột cacao lên
toàn bộ bánh nữa là xong!
Ngon thế này cơ mà...
Vỏ bánh mềm mịn...
Nhân chocolate thơm, ngọt, đắng ngon cực kì!
Ăn mãi... ăn hoài mất thôi!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét