Thứ Hai, 30 tháng 11, 2009

Rong xanh đậu hũ


Nguyên liệu:

  • 50g rong xoắn xanh
  • 1/2 hộp đậu hũ non
  • 50g nấm kim châm

  • 2 cọng hành lá
  • 1/4 củ gừng
  • Nước trộn: 2 thìa súp giấm + 7 thìa súp nước đun sôi để nguội + 1 thìa súp đường + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa súp rượu trắng + 1 thìa cà phê dầu mè, khuấy tan.

rong xanh dau hu.jpg

Thực hiện:

  • Rong xoắn xanh xả sạch.Nấm kim châm rửa qua nước muối loãng, vớt ra để ráo, xé rời. Hành lá xắt nhỏ. Gừng cạo vỏ xắt sợi.
  • Đặt đậu hũ lên đĩa, xếp rong xoắn và nấm kim châm xung quanh, rưới nước trộn vào. Khi ăn dùng thìa xắn từng miếng đậu hũ, ăn chung với rong biển và nấm.
  • Rong xanh loại tươi đóng gói được ướp muối nên khi dùng phải xả nước nhiều lần cho hết mặn. Có thể thay nấm kim châm bằng nấm linh chi nếu thích.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét