Thứ Ba, 17 tháng 11, 2009

Chả cua

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 300gr thịt cua
- 1 quả ớt chuông màu đỏ
- 50gr bánh mì sấy khô xay nhỏ
(hoặc bột mì rang)
- 120ml mayonnaise
- Hành lá, muối, hạt tiêu
- 50gr bánh mì sấy khô xay
nhỏ (hoặc bột chiên xù)

Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
- Xé nhỏ thịt cua nè.
Bước 2:
- Băm nhỏ ớt chuông, hành lá
rồi cho tất cả các nguyên liệu vào trộn đều.
Bước 3:
- Viên thịt cua lại thành
những miếng vừa ăn.
Bước 4:
- Sau đó lăn qua ruột bánh
mì sấy này.
Nếu các bạn dùng bột chiên xù
thì phải nhúng chả cua qua
một lớp trứng pha bột mì
rồi hãy lăn qua bột chiên xù nha!
Bước 5:
- Rán vàng lên thui!
Mách nhỏ: cho một chút bơ
vào dầu ăn thì chả sẽ thơm hơn đấy!
Bước 6:
- Pha sốt để chấm nghen.
Công thức gồm có: 60ml mayonnaise,
5ml nước cốt chanh, một chút xíu muối,
hạt tiêu và rau thìa là băm nhỏ.
Bước 7:
- Quệt một thì sốt ngang đĩa.

- Rùi đặt hai miếng chả cua vào chính giữa.

- Sau đó, gài một nhánh thìa là và rau mầm vào giữa hai miếng chả là xong!

Vừa ngon, vừa đẹp nhá!

Khi món ăn đẹp mắt thì cảm giác ăn cũng ngon hơn.
Cùng thưởng thức nha!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét