Thứ Hai, 30 tháng 11, 2009

Cơm chiên kiểu Nhật


Nhìn giống hệt một miếng chả trứng với nhân phía trong là cơm chiên, món này đòi hỏi sự khéo léo trong sắp đặt và trang trí, bên cạnh độ rời vừa đủ của các hạt cơm chiên.

Nguyên liệu:

  • 100g tôm sú
  • 100g mực lá
  • 200g nghêu
  • 10g cà rốt
  • 2 quả trứng gà
  • 1 chén cơm trắng
  • Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, tiêu.

com chien kieu Nhat.jpg

Thực hiện:

  • Tôm sú, mực, cà rốt cắt hạt lựu. Nghêu tách vỏ lấy thịt. Cho dầu vào chảo phi tỏi vàng. Cho tôm, mực, nghêu, cà rốt vào xào, tiếp theo cho một quả trứng gà vào đảo đều. Trút tiếp cơm trắng vào và nêm bột ngọt, đường, muối, hạt nêm. Đảo đều cơm cho tới khi cơm khô vàng, múc ra đĩa.
  • Cho quả trứng còn lại vào chén, đánh đều, tiến hành tráng trứng thật mỏng. Cho cơm vừa chiên vào lòng trứng tráng. Xếp thành hình chữ nhật và đặt lên đĩa. Rạch trứng để lộ cơm ra, theo hình nơ, tam giác, tròn… Trang trí thêm bằng salad, cà chua, dưa leo, ngò rí.

Thưởng thức:

Cơm chiên dùng với nước tương và ớt thái lát mỏng. Nếu dùng với nước tương nhật Kikkoman, món ăn sẽ hấp dẫn và ngon hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét