Thứ Hai, 30 tháng 11, 2009

Xôi dừa tôm chấy




Nguyên liệu:

  • 200g tôm đất hoặc tôm sú
  • 500g gạo nếp ngon
  • 100g dừa nạo

  • 50g hành lá
  • 2 thìa cà phê nước mắm ngon
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/4 thìa cà phê muối, mỡ hành.

xoi dua tom chay.jpg

Thực hiện:

  • Tôm bóc nõn, băm nhuyễn đầu hành ướp với nước mắm ngon và hạt nêm khoảng nửa giờ.
  • Dùng chảo không dính xào tôm cho chín, ráo nước. Giã hoặc xay nhuyễn. Cho tôm vào lại chảo, dùng xẻng miết đều trên chảo để tôm khô và tơi.
  • Nấu xôi dừa: Vò nếp sạch, ngâm nước ấm 2 tiếng rồi vớt ra trộn đều với ít muối cho vào nồi cơm điện. Cho khoảng 500ml nước vào dừa nạo vắt lấy nước vừa đủ chế xăm xắp mặt nếp. Bấm nút như nấu cơm. Khi nước sôi, mở nắp ra xóc nếp lên cho đều rồi đậy nắp lại cho kín hơi đến khi xôi chín.
  • Bới 1 lớp xôi mỏng ra đĩa, rắc tôm chấy lên trên. Rưới mỡ hành lên trên cùng dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét