Thứ Hai, 30 tháng 11, 2009

Cá thác lác chiên mè


Nguyên liệu:

  • 150g cá thác lác
  • 50g giò sống
  • 50g xà lách

  • 1 quả trứng gà
  • 10g mè trắng
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • dầu để chiên.

Thực hiện:

  • Cá thác lác trộn với giò sống, quết dai. Nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê dầu ăn, quết lại lần nữa cho thấm đều gia vị. Xà lách rửa sạch. Trứng gà đánh tan.
  • Vo cá thành từng viên tròn, nhúng cá vào trứng, sau đó lăn qua mè. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho cá vào chiên lửa nhỏ. Khi thấy mè vàng đều thì vớt cá ra, để ráo dầu. Cho cá ra đĩa, ăn kèm với xà lách và tương ớt.

Mách nhỏ:

Mè rất dễ cháy nên khi chiên phải để lửa thật nhỏ, muốn mè không bị bong, nên cho trứng bám thật dày vào cá trước khi lăn qua mè.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét