Thứ Năm, 26 tháng 11, 2009

Bánh đa đỏ ...món ngon miền bắc




Nguyên liệu
- Bánh đa đỏ: 400g
- Tôm tươi: 200g
- Thịt bò: 100g
- Măng tây: 150g
- Gia vị, ớt, dầu ăn, rau mùi (ngò).


Cách chế biến
- Bánh đa đỏ ngâm nước cho mềm vớt ra để ráo. Tôm tươi rửa sạch, bóc bỏ vỏ, thịt bò thái miếng mỏng ướp với gia vị. Hành khô bóc bỏ vỏ, thái khoanh mỏng. Măng tây rửa sạch thái khúc vừa ăn. Ớt tươi bỏ hạt, thái khoanh mỏng. Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho một thìa dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho 1/2 số hành khô vào phi thơm rồi cho tôm và thịt bò vào xào chín tới. Chú ý để lửa thật to để thịt và tôm chín săn rồi cho măng tây vào xào cùng, sau đó xúc ra để riêng ra đĩa. Cho tiếp hai thìa dầu vào chảo, phi thơm số hành khô còn lại rồi cho bánh đa vào xào. Lấy một muỗng lớn nước bánh đa pha vào đó một muỗng lớn bột canh rồi rưới đều vào chảo. Khi bánh đa chín mềm và vừa ăn thì đổ nhân đã xào trước vào trộn đều xúc ra đĩa ăn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét