Thứ Hai, 30 tháng 11, 2009

Chè sen, hạt lựu









Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 40 phút.
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu

- 100g hạt sen khô
- 100g đường cát trắng
- 100g đường phèn
- 30g hạt lựu màu đỏ
- 30g hạt trân châu lớn
- 1/2 thìa cà phê nước hoa bưởi.

Cách làm:

1. Hạt sen ngâm với nước ấm cho nở, rửa sạch, luộc chín. Hạt trân châu luộc chín (khoảng 5 phút), vớt ra để ráo. Sau đó ngâm nước để chúng không dính vào nhau.

2. Cho trân châu vào nồi hạt sen, thêm đường phèn, đường cát. Khi đường tan hết, cho hạt lựu vào đun thêm 1 phút, tắt bếp.

3. Cho nước hoa bưởi vào để tạo hương thơm. Múc chè ra bát, dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét