Thứ Năm, 26 tháng 11, 2009

Miến nấu thịt bò đậu phụ

Nguyên liệu:

Thịt bò thăn 500 gr
Đậu phụ
Hành xanh, rau mùi
Gừng, hạt tiêu
Bột canh

Cách làm:


Thịt bò rửa sạch, thái miếng. Cho thịt vào nồi đổ ngập nước, thêm 2 thìa bột canh đun sôi rồi nhỏ lửa đun trong 30 – 40 phút cho chín nhừ.


Hoặc bạn có thể cho thịt với một lượng nước vừa phải vào nồi áp suất hầm trong 15 phút, sau đó cho cho ra nồi bình thường.




Nếu muốn nhiều canh có thể thêm nước lã rồi đun tiếp. Cho thêm cả bột canh để nước không bị nhạt.
Đậu phụ cắt nhỏ, chiên vàng.




Miến ngâm mềm.

Nêm nếm lại nồi bò hầm cho vừa ăn, đun sôi, rồi cho đậu phụ và miến vào.

Đun sôi tiếp trong 3 phút. Miến chín thì múc ra bát.
Rắc hành mùi và hạt tiêu. Ăn nóng.

Với cách làm này bạn có thể thay miến bằng bún khô cũng rất ngon

Khi ăn vắt thêm chanh hoặc thêm 1 thìa dấm nhỏ cho có vị chua nhẹ dễ ăn.
Ngoài ra tương ớt, ớt tươi và hạt tiêu cũng là gia vị không thể thiếu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét