Thứ Hai, 30 tháng 11, 2009

Rong biển cuộn tôm

Nguyên liệu:

  • 3 miếng rong biển (để cuộn sushi)
  • 300g tôm sú lột sạch vỏ
  • 100g giò sống

  • 1/2 củ cà rốt cắt que
  • 50g đậu que, rửa sạch, cắt bỏ phần đầu
  • 1 củ hành tím bằm nhuyễn
  • 1 nhánh ngò rí cắt nhuyễn
  • 200g xà lách, cà chua để trang trí
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
  • dầu ăn để chiên
  • nước xốt xí muội.

rong bien cuon tom.jpg

Thực hiện:

  • Xay hoặc bằm nhuyễn tôm sú. Trộn đều tôm sú, giò sống, hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống, tiêu xay và hành tím.
  • Để miếng rong biển trên đĩa, cho hỗn hợp tôm và giò sống, cà rốt, đậu que vào. Cuộn chặt tay. Đun nóng dầu ăn cho rong biển cuộn tôm vào chiên chín.
  • Cắt nhỏ rong biển cuộn tôm, trang trí với xà lách, cà chua. Dùng nóng với xốt xí muội.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét