Thứ Hai, 30 tháng 11, 2009

Xôi bắp


Xôi bắp








Chuẩn bị:


10 trái bắp tươi

½ trái dừa khô hoặc 4 muỗng súp dầu ăn

½ muỗng cà phê muối

1 muỗng súp đường

Hành lá, bột ngọt


Cách làm và trình bày:

Chuẩn bị

-Bắp : xát mỏng, hấp chín.

Dừa : nạo vắt lấy nước cốt ( độ ½ chén).

-Hành lá : rửa sạch, xắt nhỏ.

-Cho hành là vào xào với nước cốt dừa hoặc với dầu ăn.

Nêm muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn.

-Rưới nước cốt dừa (hoặc mỡ hành) lên bắp và xối cho thật đềụ

-Độ 10'' sau, nhắc bắp ra khỏi bếp. Ăn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét