Thứ Hai, 30 tháng 11, 2009

Cháo tim cật


Cháo tim cật













Nguyên liệu:

80g tim, 100g cật, 50g gạo, 50g cà rốt, 20g hành lá, ngò rí, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn. Rượu trắng, gừng.

Thực hiện:

Tim rửa sạch, thái miếng mỏng. Cật cắt đôi, lạng bỏ phần trắng, rửa qua rượu và gừng cho hết mùi hôi, thái mỏng. Gạo vo sạch, bắc lên bếp nấu cháo. Cà rốt tỉa hoa xắt khoanh. Hành lá, ngò rí rửa sạch xắt nhuyễn.

Phi thơm tỏi băm, cho tim cật vào xào sơ, nêm ít muối. Trút tim cật vào nồi cháo, hầm mềm, nêm hạt nêm, nước mắm vừa ăn.

Múc ra tô, rắc hành ngò lên.

( Sưu tầm )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét