Thứ Ba, 17 tháng 11, 2009

Há cảo


Giữa hè được ngày mát trời, cả nhà cùng bắt tay nhào bột làm món há cảo thơm ngon nào!

Nguyên liệu vỏ:

* 100g bột gạo
* 100g bột năng
* Chút muối
* 160ml nước sôi

Nguyên liệu nhân:

* 150g thịt nạc có chút mỡ xay nhỏ
* 100g tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, xay nhỏ
* 10 củ năng gọt vỏ, xay nhỏ
* Muối, đường, dầu hào, dầu mè

Cách làm:

Nguyên liệu nhân xay nhỏ, nêm vừa ăn, trộn đều để qua một bên

Nguyên liệu vỏ cho vào tô trộn đều

Cho nước sôi vào bột, quậy đều, rồi nhào cho mịn

Ngắt một phần bột ra cán, dùng khuôn hoặc 1 cái ly cắt thành những hình tròn (phần bột còn lại để trong tô, đạy khăn ẩm)

Xúc một muỗng cà phê nhân cho vào giữa miếng bột

Gấp đôi miếng bột cho giáp mí và gói. Tiếp tục gói bên còn lại cho kín. Tiếp tục cán bột và gói cho hết nhân

Bắc nồi nước sôi, cho xửng lên, để nóng, xoa chút dầu chống dính rồi xếp há cảo và xửng. Hấp há cảo 10 phút, gắp ra đĩa, dùng nóng với xì dầu thả ớt cắt lát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét