Thứ Hai, 30 tháng 11, 2009

Chả hấp vân

Quantcast

Nguyên liệu:

  • 400g giò sống
  • 200g thịt bò bắp
  • 3 quả trứng vịt

  • 1 củ cà rốt
  • 2 tai nấm mèo
  • 2 thìa cà phê nước mắm.

cha hap van.jpg

Thực hiện:

  • Bò bắp luộc chín mềm, thái mỏng. Trứng vịt đánh tan với nước mắm, bắc chảo dầu nóng tráng mỏng trứng.
  • Cà rốt luộc chín nguyên củ, chẻ làm 4 theo chiều dài. Nấm tai mèo ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, bỏ rễ. Trải trứng chiên ra, quét giò sống lên toàn bộ bề mặt, xếp các lát bắp bò lên, xếp nấm mèo lên, xếp cà rốt vào 1 mép rồi cuộn tròn lại, buộc chặt, hấp chín.
  • Chả chín để nguội, xắt từng lát dày khoảng 0,5cm, sắp lên đĩa, dùng với cơm, chấm nước mắm chua ngọt ớt tỏi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét