Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2009

CÁCH LÀM BÁNH CANH TƯƠI VÀ MÓN BÁNH CANH CHAY

CÁCH LÀM BÁNH CANH TƯƠI VÀ MÓN BÁNH CANH CHAY


Phần bột

- 1 chén bột gạo 125g

- 1 chén bột năng 125g

- chút dầu

- chút muối

- 400ml nước

GIÁO BỘT:

1) Lấy một soong nhỏ cho vô lượng nước đã đong và 1 chén bột gạo, chút dầu, chút muối khuấy đều để tan qua một bên

2) Lấy một cái soong lớn hơn cho nước lạnh hay nước sôi nấu sẵn vào soong và nấu cho sôi lên, khi nước sôi thì mình lấy soong nhỏ có nước và bột bỏ vào soong lớn để giáo

3) Khuấy bột đều và luôn tay cho đến khi thấy hơi sánh là nhắc xuống liền. Nhanh tay trộn với phần bột năng hoặc trộn từng ít một và trộn cho đều đến khi tan và mịn như hình minh họa là được.

4) Bỏ hỗn hợp vừa làm xong vào một bịch ni lông và cắt một lỗ nhỏ ở đầu rồi bóp mạnh cho chảy xuống 1 nồi nước đang sôi. Cho thể cho chút dầu vào nồi nước sôi.



5) Nước sôi bùng lên lại và bánh canh nổi lên thì vớt ra cho vào thau nước lạnh và vớt ra ngoài để ráo.

6) Bỏ vào tô và nấu nước dùng như ý rồi .. xơi

Chúc thành công và chị cảm ơn em Tú Phương đã bày chị nha. Enjoy! Lần này làm bánh canh chồng chị thích lắm nhưng ổng bảo bớt chút xíu bột năng còn 110g là được chứ hai bên bằng nhau thì dai nhiều lắm. Much love

Lưu ý :

Hôm nay mình làm bánh canh hơi dai dai nên lượng bột gạo và bột năng bằng nhau ( còn nếu ai không thích dai thì cứ 2 bột gạo 1 bột năng)

- Một cái soong nhỏ chứa hỗn hợp bột nước (1)

- Một cái soong lớn đựng hỗn hợp nước sôi (2)

- Bắc (2) lên bếp và vặn lò, sau đó bỏ (1) vào trong (2) và giáo bột cho đến khi bột sánh lại nhắc xuống bỏ bột năng vào khuấy cho đều là được.

Mua bịch dùng để nặn bánh kem em à hoặc bịch ni lông loại nào dày và cứng chút

Hôm qua Em làm bánh canh cũng vui lắm, Em bỏ vô túi nặn kem mới bóp 1 cái thì cái túi bị bể sau đó thì Em cho thêm bên ngoài cái túi năn kem bằng vải nữa thì ok

Theo Liên (Tú, Đăng's Mummy) Opera

Phần đồ chay

- 1 cây boa rô
- 2 nấm loại lớn
- tofu chiên xắt sợi (bữa nay không có nên không làm)
- Gia vị

- Boa rô xắt nhỏ lấy phần đầu trắng để riêng và phần xanh để riêng.

- Cho dầu vào soong cho nóng già và cho phần đầu trắng vào xào sơ cho mềm, sau đó cho nấm đã xắt nhỏ và rửa sạch vào.

- Nếu có tàu hũ chiên xắt sợi vào thì càng ngon.

- Nêm chút xíu muối, đường

- Cho nước vào nấu sôi lên nêm nếm gia vị vừa ăn rồi thả boa rô phần xanh vào đảo sơ cho chín.

- Bỏ bánh canh vào tô và chan nước dùng rồi .. xử lý kẻo nguội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét