Thứ Năm, 5 tháng 11, 2009

Canh Kimchi (Kimchi Chigae)



Nguyên liệu: 2 người

- 1 gói kimchi (200g)
- Một gói xúc xích viena (200g) ( có người thích dùng xúc xích dạng to, xong thái vuông, kiểu này ăn cũng ngon, nhưng em thì thích dạng nhỏ của viena hơn)
- 200 g thịt ba chỉ
- 1 nắm lá nhịp (loại lá ăn với thịt nướng)
- Dầu ăn, muối, bột ngọt, tiêu
- Đậu phụ

Cách làm:
- Thị ba chỉ thái dầy 1 cm, 2X3 cm
- xúc xích cắt đôi ở giữa nhưng không rời nhau (viena), hoặc cắt miếng giống như thị ba chỉ với loại xúc xích to.
- cho nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn, trút thịt ba chỉ vào + muối, đảo cho săn thịt.
- Cho tiếp kimchi vào đảo đều cho ngấm mắm muối, cho lưng bát canh nước lã vào. Đun sôi cho tiếp xúc xích vào nồi. Nêm lại mắm muối cho vừa miệng. Đun sôi thêm khoảng 10 phút cho thịt chín mềm là được.
- Cho ra bát và rắc hạt tiêu.

credit: bb_mylove & mun

Món Gà hầm Sâm Samgyetang



Nguyên liệu :

- Gà non 1 chú, cô càng tốt ( để mỗi niêu một con/ người )
- Sâm 1 củ dài còn nguyên củ lẫn rễ, ( có tươi thì tốt, nếu sâm quá khô thì nên cắt khúc ra cho được nhừ )
- Táo tầu vài quả
- Gạo nếp ngon 1 nắm
- Muối
- Tỏi bóc vỏ để nguyên tép to đùng
- Ít hành lá, lấy một chút phần lá xanh còn chủ yếu gốc trắng
- Bác nào nghiện rượu thì cho hai thìa con tí rượu gạo, không thì thôi.

Hầm gà :

Gà làm sạch, lấy hết mọi thứ trong bụng, bỏ tất cả nguyên liệu vào bụng gà trừ hành lá tươi ( để ý lượng muối cho đủ vừa mặn ), dùng một loại lưới thun để chằng gà, ít nhất là bao thế nào cho qua phần bụng gà, để nguyên liệu không bị rơi ra ngoài, giữ cho nước dùng trong. Nếu có nồi đất thì hợp với mùi hầm gà, không thì dùng nồi nào đế thật dầy, giữ nóng tốt. Đổ nước vừa ngập gà đun cho sôi rồi hạ lửa nhỏ, ninh trong vòng 1h. Nếu là nồi áp suất thì nên cẩn thận kẻo gà non dễ bị vỡ, phải đun lửa nhỏ và ít thời gian hơn.

Một chi tiết nho nhỏ là, táo tầu ở nhà mua rất là khô, nên trước khi bỏ vào bụng gà nên dùng tăm châm vào táo cho táo dễ ngấm nước khi ninh.

Khi được, lấy nồi ra, nêm lại xem vừa chưa, bỏ hành lá lên nồi gà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét