Chủ Nhật, 8 tháng 11, 2009

Súp gà kiểu Thái




Nguyên liệu:
  • 400g thịt gà
  • 1 tô nước dùng gà
  • 1 thìa cà phê bột cà ri Thái
  • 4 tép tỏi, 1 thìa hạt rau mùi, 2 bát nước cốt dừa
  • 2 cây sả, 2 lát riềng, 2 lát gừng, 1 quả ớt đỏ, 2 lá chanh
  • 2 thìa súp nước chanh tươi, 1 thìa súp đường, 2 thìa súp nước mắm
  • dầu ăn.
Thực hiện:
  1. Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Gừng, riêng giã giập. Sả rửa sạch, giã giập, thái khúc dài khoảng 7cm. Ớt đỏ thái lát dày.
  2. Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn trong chảo, cho tỏi, hạt rau mùi, gừng, riềng, sả, ớt bột cà ri vào xào thơm .Cho thịt gà vào xào đến khi săn lại.
  3. Cho nước dùng và nước cốt dừa vào nồi, đun sôi nhẹ. Thêm nước mắm, đường, nước cốt chanh, lá chanh thái nhỏ vào nồi, nếm vừa ăn. Dùng nóng.
Mách bạn: Tùy theo khẩu vị, bạn gia giảm nước cốt dừa để có độ béo phù hợp. Nước cốt dừa nhiều, súp sẽ sánh hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét