Chủ Nhật, 8 tháng 11, 2009

Súp Kim chi Hàn Quốc

Nguyên liệu:

  • 150g kim chi Hàn Quốc
  • 1 miếng đậu phụ non
  • 500g nghêu
  • 1 thìa súp tương đậu, ½ thìa súp ớt bột
  • 4 – 6 quả ớt khô
  • 2 thìa cà phê tỏi xay, 2 nhánh hành lá
  • 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu
  • 1 tô nước dùng, dầu ăn.

Thực hiện:

  1. Đun nóng một ít dầu trong nồi. Cho tương đậu, ớt bột, ớt khô, tỏi xay vào xào nhanh tay cho dậy mùi thơm.
  2. Thêm nước dùng vào, đun sôi nhẹ. Cho nghêu, kim chi, đậu phụ vào nồi, nêm hạt nêm vừa ăn.
  3. Súp chín, tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào, rắc tiêu.

Mách bạn:
Bạn có thể thay nghêu bằng thịt lợn ba chỉ, thịt bò tùy theo sở thích.
Kim chi Hàn Quốc có bán tại siêu thị. Giá khoảng 22.000 đồng/hộp 500g.

Súp đùi gà đậu cúc

Nguyên liệu:

  • 4 đùi gà ta
  • 1 hộp đậu cúc
  • 200g đậu Hà Lan
  • 600 ml nước dùng gà trong
  • 1/3 bát bột ngô
  • hành, rau mùi, nước cốt hành tỏi
  • muối tiêu, hạt nêm.
Thực hiện:
  1. Đùi gà làm sạch, dùng tăm xăm đều, ướp với 1 thìa cà phê nước cốt hành tỏi, muối tiêu, ½ thìa cà phê hạt nêm, để 10 phút cho thấm.
  2. Đậu cúc xả lại, để ráo. Đậu Hà Lan chần qua nước sôi, để ráo. Bột ngô hoà tan với nước sạch.
  3. Bắc nồi nước dùng lên bếp, cho đùi gà vào nấu chín, vớt ra tô.
  4. Cho đậu Hà Lan và đậu cúc vào nấu sôi lại, thêm bột ngô tạo độ sánh, nêm vừa ăn, múc ra tô có sẵn đùi gà, rắc tiêu, hành, rau mùi.

Mách bạn: Để hạt đậu Hà Lan không nát vì nấu nhừ, bạn có thể trụng sơ, cho vào nồi sau cùng rồi tắt lửa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét