Nguyên liệu:
- Trân châu khô 1 gói
- Khoai lang tím 2 củ
- Sữa tươi
- Mật ong (tùy chọn)
Cách làm:
- Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vuông.
- Đem khoai hấp hoặc luộc chín.
- Đặt nửa nồi nước lên bếp, đun sôi. Cho hạt trân châu khô vào đun sôi trong nước khoảng 8 phút, vừa đun vừa khuấy để không bị dính nồi.
- Đun đến khi trân châu nở ra và trở nên trong suốt là được, nếu đun chín kỹ quá sẽ bị nát không ngon.
- Khi trân châu chín cho ra ngâm luôn vào nước lạnh để nguội nhanh và không bị dính.
- Khi ăn bạn chỉ cần xếp khoai vào bát, thêm trân châu rồi đổ sữa vào, nếu bạn thích ngọt hơn nữa thì cho mật ong tùy theo khẩu vị.
- Ướp lạnh, ăn mát cho cảm giác dễ chịu.
- Món tráng miệng này không tốn thời gian nấu nướng nhiều, lại thơm ngon và giàu dinh dưỡng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét