Chủ Nhật, 8 tháng 11, 2009

Chè các loại

Chè khoai tím trân châu



Nguyên liệu:
  • Trân châu khô 1 gói
  • Khoai lang tím 2 củ
  • Sữa tươi
  • Mật ong (tùy chọn)

Cách làm:

  1. Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vuông.
  2. Đem khoai hấp hoặc luộc chín.
  3. Đặt nửa nồi nước lên bếp, đun sôi. Cho hạt trân châu khô vào đun sôi trong nước khoảng 8 phút, vừa đun vừa khuấy để không bị dính nồi.
  4. Đun đến khi trân châu nở ra và trở nên trong suốt là được, nếu đun chín kỹ quá sẽ bị nát không ngon.
  5. Khi trân châu chín cho ra ngâm luôn vào nước lạnh để nguội nhanh và không bị dính.
  6. Khi ăn bạn chỉ cần xếp khoai vào bát, thêm trân châu rồi đổ sữa vào, nếu bạn thích ngọt hơn nữa thì cho mật ong tùy theo khẩu vị.
  7. Ướp lạnh, ăn mát cho cảm giác dễ chịu.
  8. Món tráng miệng này không tốn thời gian nấu nướng nhiều, lại thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét