Chủ Nhật, 8 tháng 11, 2009

Món ăn Việt Nam

Tôm nướng mỡ chài




Nguyên liệu:
  • Tôm thẻ: 300g
  • trứng: 1 quả
  • thịt nạc dăm: 300g
  • giò sống: 100g
  • mỡ chài: 300g
  • sả: 12 cây
  • hành tím: 5 củ
  • bột năng: 50g
  • Gia vị: muối, đường, dầu ăn, tiêu, bột ngọt, nước tương, dầu mè.
Thực hiện:
  1. Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen chà với muối, rửa sạch lau khô.
  2. Thịt nạc rửa sạch để ráo, xay nhuyễn rồi trộn với tôm, giò sống ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm, tiêu hột, hành tím. Mỡ chài rửa sạch, để ráo ướp tiêu, muối, bột ngọt.
  3. Sả chặt bỏ bớt phần đầu, đuôi, rửa sạch. Ngò bỏ chân, rửa sạch. Cà, ớt tỉa hoa.
  4. Trứng đánh đều, cho vào hỗn hợp tôm quết nhuyễn.
  5. Bọc nhân vào sả, thoa chút dầu bên ngoài, bọc mỡ chài xung quanh đem nướng trên than hoa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét